สาระน่ารู้

Updates

ท่านอาจจะเคยได้ยินว่าเด็กสมัยนี้เป็นโรคภูมิแพ้กันเยอะมากขึ้น และจะสงสัยว่าบุตรหลานของท่านเป็นโรคภูมิแพ้ด้วยหรือไม่  จะมีข้อให้สังเกตุประการใดบ้างคงต้องเริ่มจากมาทำความรู้จักกับโรคภูมิแพ้ในเด็กกันก่อนนะครับ เริ่มตั้งแต่อายุไม่กี่เดือน  เด็กบางคนแพ้นมวัว เกิดมีอาการอาเจียน ท้องเสีย บางคนมีอาการมากจนถ่...

March 24, 2015

อนุมูลอิสระ (Free radicals, FR) คือสารประกอบที่พร้อมทำปฏิกิริยา ที่ถูกสร้างขึ้นมาในร่างกายมนุษย์ตามธรรมชาติ FR คือโมเลกุลหรือเศษส่วนย่อยของโมเลกุล ประกอบด้วยอิเล็คตรอนคู่เดี่ยวหนึ่งหรือมากกว่าในบริเวณชั้นนอกสุดของเซลล์     FR เป็นโมเลกุลที่ไม่เสถียรอย่างมาก สามารถไวต่อการทำปฏิกิริยาโดยการไปจับเอาอิเ...

February 24, 2015

ใครพยายามเติมสวยจากภายนอก โดยลืมมองสารอาหารที่เข้าไปบำรุงผิวพรรณจากภายใน ยิ่งเติมสวยเท่าไหร่ อาการทั้งสิวเห่อ ผิวอักเสบ หรือแม้แต่แพ้เครื่องสำอางทุกยี่ห้อ ก็ไม่เคยหาย  อาการเหล่านี้อาจเป็นอาการของภูมิแพ้แฝงที่เกิดจากการรับประทานอาหารซ้ำๆ
       
       โรคภูมิแพ้เป็นปัญ...

May 2, 2014

มีลูกค้าหลายท่าน สอบถามเข้ามาเยอะ เกี่ยวกับอาหารภูมิแพ้อาหาร ซึ่งหลายคนอาจจะเข้าใจภาวะนี้ในความหมายของภาวะแพ้อาหารโดยทั่วไป ที่บริโภคสารที่แพ้แล้วเกิดผื่นบวมคัน เป็นลมพิษ หรือหอบหืด ทันที ยกตัวอย่างเช่น คนที่แพ้กุ้ง พอกินแล้วเป็นผื่น ลมพิษ ปากบวมเจ่อ การแพ้แบบนี้เกิดจากปฏิกิริยาของเม็ดเลือดขาว ที่มี...

Please reload

บทความล่าสุด
Please reload

Partners

LIFE BALANCE METHODOLOGY

882/14 ซอยเสนานิคม 1 (พหลโยธิน 12) แยก 11
เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

Chatuchak/ Bangkok/ Thailand

เวลาทำการ
จันทร์ - เสาร์ : 8:00 - 17.00 น.  ปิดวันอาทิตย์

โทร   : 02-117-9465 
         : 097-243-4226

© 2018 Life Balance Methodology